ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก
ProgrammerThailand

บล็อก #Google #Google Photos #Files

แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว

แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว

แม้ Google Photos ในปัจจุบันมีการคิดพื้นที่ในทุก ๆ รูปแล้ว จากที่เมื่อก่อนให้อัปโหลดภาพคุณภาพสูงได้ไม่จำกัด แต่ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับการสำรองรูปภาพและวิดีโอจากสมาร์ตโฟนสู่คลาวด์

ล่าสุดในแอป Files จาก Google บนสมาร์ตโฟน Pixel มีฟีเจอร์ใหม่ “Smart Storage” ที่จะมีช่วยลบรูปภาพหรือวิดีโอที่ถูกสำรองขึ้นไปบน Google Photos เรียบร้อยแล้วอย่างถาวรเพื่อประหยัดพื้นที่เครื่อง

ไฟล์ต่าง ๆ จะถูกลบโดยทันทีหลังการสำรอง แต่จะถูกลบหลังจากสำรองไปบนคลาวด์แล้ว 60 วัน โดยเมื่อถูกลบไปแล้วรูปภาพหรือวิดีโอต่าง ๆ สามารถเปิดได้จากแอป Google Photos เช่นเดิม แต่จะมีข้อจำกัดเรื่องคุณภาพ หากไม่ได้สำรองแบบต้นฉบับไว้

แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว  แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว  แอป Files จาก Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ลบรูปให้อัตโนมัติ หากสำรองของ Photos เรียบร้อยแล้ว

ในตอนนี้ฟีเจอร์นี้ยังปรากฏอยู่บนแอป Files จาก Google บนสมาร์ตโฟน Pixel เท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันว่าจะมีการขยายฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้อื่น ๆ สามารถใช้ได้ด้วยหรือไม่

 

ที่มา : 9to5google, beartai

เขียนโดย

Programmer Thailand

สมาชิกชุมชน Programmer Thailand

ความคิดเห็น (0)

ยังไม่มีความคิดเห็น — เริ่มคุยเป็นคนแรก ถามสิ่งที่สงสัย หรือแชร์ประสบการณ์ของคุณ

แชร์

← กลับไปหน้าบล็อก